Những Giấc Mơ ở Hiệu Sách Morisaki

Ừ, là chỗ này. Hiệu sách Morisaki nhỏ bé tồi tàn của chúng ta. Ôm hoài bão lớn bay ra thế giới, cuối cùng lại trở về chính nới mình đã biết rõ từ khi còn bé, nghe buồn cười nhỉ. Thế mà sau một thời gian dài, cậu lại quay về đây. Khi ấy cậu cuối cùng cũng đã hiểu ra rằng không đơn giản là chuyện ở đâu. Đúng mà là chuyện của con tim. Dù ở đâu hay với ai, chỉ cần thành thật với trái tim thì đó sẽ là nơi dành cho mình. Cậu nhận ra điều đó khi đã đi hết nữa cuộc đời. Cậu quyết định quay về bến cảng cậu yêu thích nhất và thả neo ở đó. Với cậu, đây là nơi linh thiêng, là nơi thanh thản nhất.

Hai cậu cháu và một tiệm sách cũ đã tồn tại được gần 30 năm như là một câu chuyện của những thế hệ với những suy nghĩ khác nhau. Takako biến thành quỷ ngủ ở tuổi 25 để chối bỏ một cuộc sống  theo kiểu “Tàm tạm“… lớn lên, tốt nghiệp, đi làm… và hơn thế đó là việc bị người yêu lừa dối bởi đối với cô “Được gặp Hideaki quả là một điều đặc biệt với một người như tôi“.

Còn cậu Satoru sống với tuổi 25 để nhìn tận mắt thật nhiều đất nước: ” đi làm thêm để tiết kiệm tiền rồi khoác balo đi khắp các nước . Thái lan, Lào, Việt Nam, Ấn Độ, Nepal. Cậu cũng từng đi dọc châu Âu rồi cơ” và rồi cuối cùng là trở thành ông chủ hiệu sách cũ “Morisaki” – nơi ngày xưa cậu từng nghĩ mình không hoàn toàn thuộc về nơi này để sống với tình yêu sách cũ với tiệm sách Morisaki và đợi chờ Momoko – một tình yêu sâu đậm của cậu .

Rồi cậu Satoru và hiệu sách Morisaki cũng đã kéo Takako ra khỏi con thuyền đang chênh vênh do chính bản thân mình tạo ra. Và chính Takako đã giúp cậu Satoru có thêm can đảm để đối diện với Momoko để nói ra tất cả những cảm xúc của nhau ” Cậu ôm Momoko thật chặt, cứ nói đi nói lại: đừng đi nhé với anh em quan trọng lắm nhé” 

Bên cạnh đó bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhẹ nhàng và trầm lắng mang hơi thở của những ngày xưa cũ ở Hiệu Sách Morisaki và cả khu Jimbocho. Nơi đó không chỉ dành để kinh doanh sách cũ mà còn lưu lại một nét đẹp của văn hóa đọc và là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người yêu sách.

Khi đọc Những Giấc Mơ ở Hiệu Sách Morisaki đâu đó các bạn cũng tìm thấy chính mình: “Giá như không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì và được sống đúng theo quan điểm , cảm xúc của bản thân. Thời sinh viên tôi cũng hay mơ tưởng điều ấy. Tất nhiên tôi không đủ dũng khí để có bất kỳ hành động nào“. Cũng giống bản thân mình: có quá nhiều thứ giá như….. khi nhìn lại. Bởi vậy từ bây giờ sẽ nói với bản thân hãy sống hết mình và làm những thứ bạn muốn nhưng đừng cố ép bản thân mình phải hoàn hảo hay phải gồng mình lên để cùng một lúc phải làm những thứ qua sức của mình: “Đôi khi trong cuộc đời cũng cần những lúc thử dừng lại xem sao. Coi như nghỉ một lát giữa chuyến hành trình dài mang tên đời người. Chổ này là bến cảng, cháu là con thuyền chỉ thả neo một chốc rồi đi. nghỉ ngơi thỏa thích rồi lại ra khơi“.

Kết quả hình ảnh cho bến cảng tình yêu

Thân.

One comment

  1. librarythief · Tháng Mười 13, 2018

    Dù ở đâu hay với ai, chỉ cần thành thật với trái tim thì đó sẽ là nơi dành cho mình

    Số lượt thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s